Trang chủ > Hành trang du học

Nhập cảnh Philippines

Hướng dẫn về thủ tục khởi hành và nhập cảnh

1. Thủ tục nhập cảnh: Sau khi xuống máy bay tại sân bay Manila, bạn sẽ đến quầy hải quan để làm thủ tục nhập cảnh. Có 2 khu hải quan mà hành khách cần xếp hàng theo để làm thủ tục: một dành cho người Philippines và một dành cho người nước ngoài – bạn sẽ xếp hành ở đây. Khi đến lượt, bạn cần xuất trình đầy đủ các giây tờ như: hộ chiếu, thẻ khai báo nơi đến (ARRIVAL CARD), tờ khai hải quan (ARRIVAL CARD), vé khứ hồi và thư mời nhập học của BECI.

2. Nhận hành lý: Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bạn sẽ đến khu vực hành lý để tìm và nhận lại hành lý của mình theo mã số được nhận khi check-in ở Việt Nam.

3. Địa điểm pick-up: Thông tin đón học viên, bạn vui lòng xem kĩ trong tài liệu Orientation mà trường đã gửi vào email cá nhân trước khi bạn khởi.

Ga quốc tế 1 (Terminal 1) :  Tất cả hành khách ngoại trừ PR, 5J, CX, Z2. 

Vì không phải hành khách thì không được phép vào bên trong sân bay, nên BECI sẽ chờ bạn ở bên ngoài. Dưới đây là lối đi bên phải kể từ khi bạn lấy được hành lý. Hãy đi theo lối này cho đến khi bạn thấy bảng “Duty Free” hoặc bạn có thể hỏi nhân viên sân bay để đến được khu vực “Duty Free”.


Khi bạn nhìn thấy được bảng “Duty Free”, hãy đứng ngay bảng đó và nhìn sang bên kia đường (đừng qua đường) để tìm người có cầm bảng BECI. Hãy chắc rằng chỉ khi nào bạn tìm được người cầm bảng như bên dưới, bạn hãy qua đường và gặp quản lý sinh viên của chúng tôi.

Ga quốc tế 2 (Terminal 2) : Chỉ dành cho hành khách của PR (Philippine Airlines), Vietnam Airlines

Quản lý sinh viên của BECI sẽ đứng chờ bạn bên ngoài sân bay. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, bạn nên đi theo dòng người ra cổng số 20. Bạn có thể nhìn thấy quản lý của chúng tôi đứng cầm bảng BECI đang đợi bạn.

Ga quốc tế 3 (Terminal 3) : Hành khách của 5J (Cebu Pacific), CX, Z2

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, bạn đừng đi ra khỏi sân bay mà hãy đi đến cửa hàng tiện tích có bảng hiệu “EAT + DRINK” tại góc trái của tầng 1. Bạn sẽ nhìn thấy người của trường cầm bảng BECI và chờ bạn ở trước của hàng “EAT + DRINK”. 

4. Khởi hành đến Baguio: Sau khi gặp được người của trường BECI, bạn sẽ được đưa lên xe bus của trường để tiếp tục hành trình khoảng 5-6 tiếng đến thành phố Baguio, nơi học viện BECI đang chờ đón bạn.

※ Lời khuyên khi làm thủ tục nhập cảnh

 - Nếu bạn được hỏi về mục đích đến Philippines, hãy trả lời là bạn đi học tiếng anh như sau: What are you here for? / Why do you come to Philippines?  - Study English

 - Nếu được hỏi về thời gian bạn ở lại Philippines là bao lâu, hãy trả lời đúng khớp với thời gian trên thư nhập học và vé khứ hồi: How long will you stay here? - 2 - 3 months

- Hỏi về chỗ ở:  Where will you stay? - Dormitory of BECI school.

 

  • sidebnr01
  • sidebnr02
  • sidebnr03
  • sidebnr04
  • sidebnr04