Trang chủ > Baguio , Philippines

BAGUIO, PHILIPPINES

baguiotoppic

 

Philippines

Là đảo quốc xinh đẹp ở khu vực Đông Nam Á, trong nhiều năm trở lại đây, Philippines được nhìn nhận là thiên đường du lịch với những yếu tố đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và những dấu ấn lịch sử đậm nét.

Philippines nằm ở khu vực Đông Nam Á, ở giữa Đài Loan và Borneo.Là vùng đất thuộc rừng mưa nhiệt đới, núi lửa vẫn còn hoạt động, có nhiều động vật hoang dã khác nhau, nhiều bãi san hô đầy màu sắc, hệ động vật và thực vật phong phú do thiên nhiên tặng.Bao gồm gần khoảng 7.107 hòn đảo, Philippines thiết lập một hệ thống quần đảo có bờ biển bao quanh ở phía đông, tây và nam.Tổng diện tích khoảng 300.000km2.

 

 Toàn bộ hòn đảo được chia chia thành ba quần thể độc đáo : Luzon, Visayas và Mindanao. Hai hòn đảo lớn nhất đó là Luzon ở miền Bắc và Mindanao ở miền Nam, chiếm 65% tổng diện tích và 60% tổng dân số của đất nước này. Phần lớn địa hình của Philippines là núi non và có nguồn gốc núi lửa. Các nham thạch núi lửa ở khu vực này đã ban tặng cho Philippines đất đai trồng trọt màu mỡ và phong cảnh đẹp tuyệt vời.

 

 

Thành phố văn hóa giáo dục baguio:

Cách thủ đô Manila 250 km về phía bắc, Baguio là thành phố cao nguyên cao 1500m so với mực nước biền.Nhiệt độ trung bình quanh năm là 20 độ C, có khí hậu mát mẻ như thành phố Đà Lạt của Việt Nam.Môi trường sống vô cùng trong lành và yên tĩnh, thích hợp cho việc học tập. Nhờ khí hậu mát mẻ Baguio trở thành vùng hưng thịnh trồng các loại rau củ xứ lạnh, chẳng hạn như rau tây và bắp cải.

Baguio là trung tâm văn hóa giáo dục hàng đầu của toàn Philippines.Học viện quân sự PMA và các trường đại học lớn của quốc đảo đều tọa lac ở thành phố này. Có 8 trường đại học và nhiều trường giảng dạy ngôn ngữ, ví dụ như Đại học St. Louis và Đại học Baguio, toàn bộ Baguio bao phủ bởi không khí học tập. Đó là lý do, các sinh viên quốc tế chon Baguio là điểm đến học tập của mình.


Ngoài ra, Baguio còn là một trong những thành phố an ninh nhất ở Philippines, nó đồng thời cùng là thành phồ du lịch nổi tiếng với các điểm tham quan di tích lịch sử. Hằng năm, thành phố này đón rất nhiều người nước ngoài, chủ yếu là từ Hoa Kì và Châu Âu viếng thăm.Đây cũng là nơi nhiều cặp đôi quyết định dành thời gian để hưởng tuần trăng mật sau khi kết hôn.

 

 
 

Diện tích

 Khoảng 300,000 km vuông là quốc gia quần đảo với 7,107 đảo lớn nhỏ.

Thủ đô

 Manila

Dân số

 Khoảng 86,240,000 người (năm 2004), trong đó 10% dân số sinh sống ở thủ đô Manila

Múi giờ

 UTC + 8

Thể chế chính trị

 Nước cộng hòa, đứng đầu nhà nước là tổng thống, quốc hội có 2 viện là Thượng viện và hạ  viện.

Tôn giáo

 Thiên chúa giáo 85%, Đạo tin lành 9%, Hồi giáo 5% và các đạo khác

Dân tộc

 3 nhóm dân tộc chính: Cơ đốc giáo chiếm 3/4 dân số, các dân tộc miền núi khoảng     5%, người  Moro theo Hồi giáo khoảng 5% và ngoại kiều chiếm 2%.

Ngôn ngữ

 Tiếng Tagaloge và tiếng Anh được sử dụng hằng ngày

Đơn vị tiền tệ

 Peso (PHP)

Các ngày lễ chính

 Ngày 1 tháng 1 : Ngày lễ năm mới

 Tháng hai: Festival hoa Baguio

 Cuối tháng 3-đầu tháng tư: Tuần thánh Holyweek

 Ngày 9 tháng 4 : Hro of the day

 Ngày 1 tháng 5: Ngày quốc tế lao động

 Ngày 12 tháng 6: Ngày lễ độc lập

 Ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 8: Ngày các anh hùng dân tộc

 Ngày 1 tháng 11: Các ngày thánh Hijitakashi

 Ngày 30 tháng 11: Bonificio day

 Ngày 25 tháng 12: Ngày giáng sinh

 Ngày 30 tháng 12: Rizal day

Khí hậu

 Khí hậu khác biệt theo vùng trải dài từ bắc xuống nam, nhiệt độ trung bình hàng năm là 26 độ  C. Độ ẩm trung bình là 77%. Philippines có khí hậu ôn đới, tuy nhiên thành phố cao nguyên  Baguio lại có khí hậu ôn đới, không khí mát mẻ quanh năm.

Điện áp

 220V

 
Theo nguồn: BECI-  Trường Anh ngữ tốt nhất

  • sidebnr01
  • sidebnr02
  • sidebnr03
  • sidebnr04
  • sidebnr04